Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất căn hộ 64m2 cho 4 người ở thoải mái và tiện dụng

 
23 Tháng Mười Hai 2017

Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất căn hộ 64m2 cho 4 người ở thoải mái và tiện dụng

Khi thi công căn hộ chung cư có diện tích nhỏ chỉ 64m2 thì không ít kiến trúc sư gặp khó khăn trong việc bố trí và sắp xếp không gian sao cho hợp lý. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để tận dụng không gian sống có giới hạn của chung cư mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.

>>. Xem thêm: 

Căn hộ chung cư đang trở thành xu hướng nhà ở trong những năm gần đây và trong tương lai. Nhà chung cư mang đến cho gia chủ rất nhiều lợi ích như tiện ích ngay trong khu chung cư, dịch vụ bảo vệ, dịch vụ tiện ích khác. Tuy nhiên, một vấn đề khi thi công căn hộ hiện đại, nhất là những căn hộ có diện tích nhỏ đó là khó khăn trong việc bố trí không gian sao cho thoải mái và tiện ích. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách để tối ưu không gian sống.

Khắc phục nhược điểm về diện tích sống

Để nhỏ đẹp, bạn cần phải biết cách bố trí vật dụng nội thất một cách hợp lý. Một trong những cách để tận dụng không gian sống là hạn chế số lượng nội thất được sử dụng vì càng ít nội thất thì diện tích sống càng tăng lên. Đồng thời, bạn nên sử dụng nội thất có kích thước nhỏ và nội thất thông minh có thể được gấp gọn.

Để tối giản nội thất nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ thì bạn nên sử dụng những loại nội thất đa năng. Đồ nội thất 2-trong-1 hay 3-trong-1 được tích hợp nhiều tính năng khác nhau và vô cùng nhỏ gọn đáp ứng nhu cầu của người sử dụng mà chiếm dụng rất ít không gia sống. Chiếc bàn giường khi là cán bàn tinh tế khi là cái giường tiện nghi sẽ đáp ứng nhu cau62cua3 người sử dụng.

Đảm bảo không gian riêng tư cho mỗi thành viên trong gia đình

Một vấn đề khác của căn hộ nhỏ chính là sự riêng tư của các thành viên trong gia đình. Dĩ nhiên với diện tích quá nhỏ như thế, không thể xây dựng những bức tường cách âm tuyệt đối để đảm bảo mỗi người đều có một khoảng trời riêng. Những thành viên trong một gia đình 4 người phải chấp nhận sống chung với nhau trong một căn hộ nhỏ.

Để đảm bảo sự riêng tư một cách tương đối, bạn có thể sử dụng những bức bình phong có thể kéo ra  kéo vào một cách tiện nghi. Loại vách ngăn này có tính cơ động cao, có giá trị thẩm mỹ và có thể đảm bảo sự riêng tư cho người sử dụng.

Trên đây là những cách nhỏ đẹp dành cho bạn. Hi vọng bạn sẽ có không gian sống như mơ ước.

Related

Tags: , , , | Categories: | View Count (221) |
0 ( 0 reviews)

About the Author