Thiết kế nội thất chung cư đẹp với xu hướng hiện đại

 

Mọi người thường cho rằng một căn hộ chung cư diện tích nhỏ sẽ không có thể trở nên sang trọng và tinh tế bởi không gian sống ở những chung cư khá eo hẹp. Tuy nhiên có rất nhiều cách bạn có thể biến chung cư nhà mình trở nên hiện đại và sang trọng. Những căn chung cư hoàn toàn có thể trở nên lịch thiệp hiện đại đồng thời vẫn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu tối thiểu.

Điều đầu tiên bạn nên quan tâm đến ngôi nhà của mình chính là màu sắc của căn nhà. Màu trắng, be hay những màu trung tính khác sẽ là lựa chọn tốt để khiến căn phòng trong lịch sự nhã nhặn hơn thay vì xám đá hay nâu đỏ – những màu khá đặc trưng của phong cách sang trọng lịch sự trong các khu biệt thự. Những gam màu trung tính cũng là nền tốt để nội thất hay đồ trang trí trong nhà nổi bật hơn. Đặc biệt với những căn chung cư diện tích nhỏ, những màu này sẽ khiến chung cư rộng và thoáng hơn.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp với xu hướng hiện đại

Đồ trang trí trong nhà

Những đồ trang trí trong chung cư nên được chọn cẩn thận. Những đồ trang trí không chỉ đơn thuần phục vụ mục đích làm đẹp mà còn có thể dùng như những đồ dùng trong nhà. Xu hướng hiện đại có xu hướng hướng tới sự đơn giản trong thiết kế và nhã nhặn trong màu sắc, những đồ trang trí vừa sang trọng vừa hữu ích không quá khó tìm: một chiếc kệ sách làm từ gỗ như dưới đây, một bức tranh treo tường trừu tượng hay những chiếc đèn chùm cổ kính cũng đủ khiến căn phòng của bạn sang trọng tinh tế.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp với xu hướng hiện đại

Phòng khách: phòng khách thường được coi là bộ mặt của ngôi nhà thế nên việc thiết kế cho phòng khách luôn được chú trọng. Một bộ sofa với trang trí và màu sắc tinh tế hay một bộ bàn ghế gỗ được chạm khắc tỉ mỉ sẽ khiến căn phòng lịch sự hơn.

Bạn cũng nên treo chiếc TV trong phòng khách trên tường thay vì dùng một chiếc kệ đứng cao và tốn diện tích. Để tránh nhàm chán cho căn phòng, những chiếc kệ trang trí nhỏ để đặt đèn, bình hoa hay những bức ảnh gia đình sẽ rất có tác dụng trang trí.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp với xu hướng hiện đại

Các khu chung cư thường có sự giống nhau về cấu trúc và thiết kế nhà, việc bạn tuân thủ hoàn toàn thiết kế đó có thể khiến ngôi nhà của mình bí bách. Thay vì để các phòng cách nhau bởi những bức tường dày chỉ làm cả ngôi nhà chật chội và xoàng xĩnh, việc phá bỏ một vài bức tường ngăn cách hay dùng rèm để ngăn cách cũng là những ý tưởng được đánh giá cao. Ví dụ để phòng khách và phòng ăn ở cùng một không gian có thể tạo ra những hiệu ứng không ngờ: sự cổ điển của phòng ăn dưới đây sẽ bổ sung cho nét sang trọng của phòng khách tạo ra tổng thể hài hòa không kém phần hiện đại thời thượng.