Sắc neon đem đến cảm giác tươi mới, lạ mắt trong không gian căn hộ nhỏ

 
20 Tháng Giêng 2018

Sắc neon đem đến cảm giác tươi mới, lạ mắt trong không gian căn hộ nhỏ

Màu sắc là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến giá trị thẩm mỹ của nội thất trong căn nhà. Mẫu với màu neon độc đáo là một không gian sống nổi bật và thu hút.

Màu neon là sự kết hợp giữa bước sóng mà mắt thường nhìn thấy được và những bước sóng ngắn hơn. Cả màu neon và màu thường đều có khả năng phản xạ bước sóng mà mắt nhìn thấy, tuy nhiên trong màu neon lại có chất chuyển hóa tia UV thành những sóng ánh sáng bước sóng ngắn. Vì vậy, màu neon là tập hợp của một dải màu sắc khiến chúng trở nên rực rỡ hơn. Trong môi trường thông thường, màu sắc thường chỉ phản xạ được tối đa 90% màu sắc trong dải quang phổ nhưng màu neon phản xạ được 200% hay thậm chí là 300% dải quang phổ.

Màu neon là gì?

Màu neon là một trào lưu xuất hiện từ những năm 80 của thế kỷ trước được sử dụng để thiết kế nội thất và thiết kế thời trang được lấy cảm hứng từ công nghệ máy tính mới. Những màu neon được sử dụng trong thiết kế trực quan để thu hút sự chú ý. Ngày nay, màu neon đã trở lại và trở thành trào lưu trong thiết kế và được More Home ứng dụng để thiết kế căn hộ chung cư đẹp.

Sử dụng màu neon để là điều không hề dễ dàng. Dù khó kiểm soát nhưng nếu biết sử dụng màu neon kết hợp với những màu sắc khác để tạo điểm nhấn thì có thể mang đến cho tiết kế sự hiện đại, trẻ trung và nổi bật dù đó chỉ là một chi tiết, một mảng hay một đường viền nhỏ.

Tạo điểm nhấn với tone màu neon

Những màu neon là yếu tố khiến cho thiết kế căn hộ hiện đại trờ nên nổi bật. Màu xanh nuỗn chuối, màu vàng sáng, màu hồng rực hay màu tím hồng là những gam màu neon được yêu thích để trang trí không gian. Những màu neon tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian sống, khiến cho thiết kế trở nên ấn tượng hơn và khiến cho người cảm thấy tràn đầy năng lượng và sáng tạo.

Cách đơn giản để sử dụng màu neon là kết hợp chúng với những gam màu trung tính như trắng nhà, xám hay đen. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp màu neon với những tone màu tự nhiên và màu pastel vừa đẹp mắt lại không quá lòe loẹt.

Màu neon không chỉ có nhiều ứng dụng trong thiết kế thời trang mà trong thiết kế nội thất chúng khiến căn nhà trở nên nổi bật và thu hút hơn.

Xem thêm: 

Related

Tags: , , | Categories: | View Count (188) |
0 ( 0 reviews)

About the Author