Những tiêu chí đánh giá thiết kế nội thất biệt thự cao cấp

 
24 Tháng Giêng 2018

Những tiêu chí đánh giá thiết kế nội thất biệt thự cao cấp

Biệt thự là một loại nhà ở cao cấp, nếu bạn có ý định muốn thiết kế biệt thự cho gia đình mình thì hãy tham khảo những ý kiến sau đây để có thể đánh giá chính xác về cách thiết kế biệt thự nhé, những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế trang trí nội thất biệt thự cao cấp.

Điều đầu tiên bạn cần phải lưu ý chính là kiến trúc. Những có lối kiến trúc độc đáo, đẹp và tinh tế. Những đường nét trong không gian sống như đường cong, đường chuốt, đường uốn lượn hay họa tiết trang trí cần phải thể hiện sự sang trọng và quý phái của căn nhà.

 

Kiến trúc biệt thự thể hiện sự đẳng cấp của gia chủ.

 

Bố cục phân chia phòng ốc cần phải hài hòa. Những không gian chức năng cần được bố trí một cách hợp lí để mang đến một không gian biệt thự đẹp và hài hòa. biệt thự cần phải hướng đến sự tiện dụng cho gia chủ qua cách sắp xếp và phối hợp những không gian chức năng một cách hợp lý.

Ánh sáng trong thiết kế nội thất

Một thiết kế biệt thự cao cấp phải đảm bảo có đủ ánh sáng phục vụ cho cuộc sống. Biệt thự có đủ ánh sáng sẽ giúp cho không gian nội thất đẹp hơn và con người cảm thấy thư thái, thoải mái hơn. Ngược lại, những căn phòng thiếu sáng khiến cho tinh thần đi xuống và giảm đi giá trị thẩm mỹ cua thiết kế nội thất.

 

Ánh sáng trong không gian tạo nét đẹp tự nhiên.

 

Ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên khi thiết kế biệt thự. Những ô cửa sổ sang trọng không chỉ có tác dụng tạo điểm nhấn cho không gian mà còn mang ánh sáng vào căn phòng, khiến không gian nội thất trở nên rực rỡ và nhiều sức sống hơn. Hệ thống đèn cũng cần được bố trí hợp lý để mang đến một vẻ đẹp hài hòa và đáp ứng công năng sử dụng của căn phòng.

Không gian chức năng

Trong thiết kế biệt thự cao cấp, mỗi không gian chức năng phải được thiết kế và thi công một cách chỉn chu. Phòng khách dùng để tiếp khách. Phòng ăn dùng để ăn. Nhà bếp là nơi để chế biến những món ăn ngon. Phòng ngủ là nơi nghỉ nơi, thư giãn. Mỗi một không gian cần phải đáp ứng chức năng của nó một cách trọn vẹn nhất.

Không gian chức năng đầy đủ nội thất.

 

Phong thủy

Và dây là một yếu tố quan trọng mà ít người quan tâm. Cần phải thiết kế sao cho những lường khí, năng lượng tự nhiên dễ dàng lưu thông trong căn nhà. Khi khí trong nhà ở trạng thái động sẽ tạo sự lưu thông năng lượng, ngăn chặn khí ứ đọng gây tổn hại sức khỏe con người.

>> Xem thêm: 

 

Thiết kế nội thất, nhất là thiết kế biệt thự cao cấp cần phải tuân theo những quy tắc nhất định để vừa đảm bảo vẻ đẹp của không gian sống vừa tạo nên cuộc sống thoải mái và thuận tiện cho gia chủ.

 

Related

Tags: , , , | Categories: , , | View Count (179) |
0 ( 0 reviews)

About the Author