Cách sắp xếp nội thất phòng khách hợp lý trong biệt thự

 
27 Tháng Giêng 2018

Cách sắp xếp nội thất phòng khách hợp lý trong biệt thự

Bên cạnh thiết kế phòng ngủ, thiết kế phòng bếp, thiết kế phòng khách trong biệt thự đẹp và hợp lý góp phần mang đến giá trị cho căn nhà bạn. Phòng khách là không gian quan trọng trong căn nhà, là nơi tiếp đón những vị khách, là bộ mặt của gia chủ.

Nhiều gia đình còn sử dụng phòng khách làm không gian sinh hoạt chung và sử dụng hầu hết thời gian để sinh hoạt tại phòng khách. Vì thế, cần phải thiết kế và bố trí nội thất phòng khách biệt thự khoa học và tiện nghi.

Sử dụng sofa chữ L

có phòng khách nổi bật với sofa hiện đại hình chữ L. Bộ sofa hình chữ L bọc nhung êm ái chắc hẳn không còn xa lạ đới với những gia chủ trẻ nữa. Bộ sofa được thiết kế nhằm mang đến cảm giác thoáng đãng và rộng rãi cho phòng khách.

Thiết kế nội thất biệt thự với bộ ghế sofa hình chữ L.

 

Không những thế, sofa hình chữ L còn đóng vai trò là vách ngăn tự nhiên giữa các không gian. Nếu thiết kế biệt thự không gian mở thì bộ sofa nằm giữa phòng khách và phòng bếp có tác động như một vách ngăn mềm phân chi không gian vô cùng linh hoạt và thông thoáng.

>> Xem thêm: 

Hơn thế, với thiết kế L đặc trưng, bộ sofa hiện đại còn tạo điều kiện cho những cuộc nói chuyện diễn ra dễ dàng hơn. Khoa học chứng minh những người ngồi đối diện nhau sẽ có xu hướng đối đầu khó hòa hợp còn những người ngồi song song với nhau thì khó có thể nhìn thấy biểu cảm của nhau. Với thiết kế chữ L, gia chủ và khách ngồi vuông góc nhau tránh đối đầu và dễ dàng nhìn thấy biểu cảm gương mặt của nhau hơn.

Một trong những bí quyết để trang trí nội thất biệt thự đẹp chính là tận dụng những góc khuất, góc chết. Những góc nhọn của căn phòng có thể được bố trí thêm cây xanh, thứ nhất lấp đầy khoảng trống khiến thiết kế đầy đặn hơn, thứ hai che đi góc nhọn cải tạo phong thủy căn phòng.

 

Không gian tiện nghi với cách bố trí nội thất ghế sofa.

 

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng góc chết khi thiết kế nội thất phòng khách bằng cách đặt tại đó kệ trang trí. Kệ trang trí được thiết kế theo kiểu dáng độc đáo tạo điểm nhấn, khiến cho phòng khách trở nên ấn tượng và nổi bật hơn. Thực tế, có rất nhiều cách để khiến cho phòng khách biệt thự của bạn trở nên đẹp và tinh tế hơn. Trên đây là hia gợi ý cơ bản nhất để trang trí nội thất phòng khách biệt thự hiện đại dành cho bạn.

 

Related

Tags: , , , | Categories: , , | View Count (225) |
0 ( 0 reviews)

About the Author