Cách chuyển file nhanh trên Windows 10 với Near Share

 

Có rất nhiều cách giúp người dùng chuyển, gửi file hoặc các nội dung trên PC như sử dụng điện toán đám mây hoặc các ứng dụng và trang web. Tuy nhiên, Microsoft đã giới thiệu một tính năng chia sẻ file nhanh được tích hơp trong phiên bản kế tiếp của Windows 10 mang tên Near Share giúp người dùng không cần sử dụng các dịch vụ trung gian nữa.

Tính năng này tương tự như AirDrop trên MacOS nhưng nó dựa trên Bluetooth chứ không phải Wi-Fi. Bên cạnh đó, nó yêu cầu người dùng gửi và nhận file phải ở trong phạm vi Bluetooth, đồng thời phải có máy tính tương tích Bluetooth.

9 tính năng cài đặt mới trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update
Microsoft công bố chuẩn đảm bảo an toàn cho Windows 10
Cách sử dụng Near Share trong Windows 10 giúp chia sẻ file nhanh chóng

Đầu tiên, bạn cần kích hoạt Near Share trong mục Quick Settings của Action Center. Nếu tác vụ nhanh không hiển thị ngay thì hãy kiểm tra tại Settings > Notifications & Actions > Add or remove quick actions.

Biểu tượng Near Share

Mở ứng dụng mà bạn muốn nhập file chia sẻ như Microsoft Edge, Photos, File Explorer hoặc các ứng dụng cho phép sử dụng Near Share.

Trên trang hoặc ứng dụng chứa nội dung chia sẻ, tìm biểu tượng Share (Trong File Explorer, bạn có thể tìm thấy biểu tượng này bằng cách nhấp chuột phải, còn trong ứng dụng Photos, nó thường ở trên đầu màn hình…). Bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị ở phía trên cùng, hãy chọn PC mà bạn muốn chia sẻ (bất kì PC nào trong phạm vi Bluetooth được bật tính năng Near Share cũng sẽ hiển thị).

Người nhận sẽ được thông báo cho phép chấp nhận yêu cầu và nội dung chia sẻ không dây.